By OTTO

พลังรักทั้งห้า

ในการร่วมรักกันซึ่งเป็นไปตามกฎที่ธรรมชาติวางมาให้ เราควรมีความรอบรู้อย่างพร้อมสรรพ และมีความเชี่ยวชาญเต็มที่ในทุกๆ สิ่งที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงและผู้ชายจริงไหมคะ

เพราะเหตุนี้เราต้องมาเรียนรักกันไม่รู้จักจบสิ้น  เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นตัวเราตัวหญิงและชาย ล้วนมีความรักเข้าไปแทรกแซงอยู่ทั้งนั้น และเรารู้รักนั้นด้วยสิ่งที่ทรงพลังทั้งห้า


พลังทั้งห้าซึ่งแม้นสมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า ยังทรงเตือนให้ระวังว่าอย่าลุ่มหลง เพราะการหลงในรูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัสนั้น ก่อให้เกิดความปรารถนาไม่จบสิ้น และพลังทั้งห้านี่แหละ ที่เป็นเครื่องทำให้เกิดความปรารถนาในรักโดยเฉพาะรูปร่างที่สวยงามยวนเสน่ห์ เสียงที่ออดอ้อนอ่อนหวาน หรือเครือเศร้า กลิ่นเนื้อสาว รสจุมพิต หรือแม้แต่เสน่ห์รสมือที่ปรุงแต่งอาหารให้รับประทาน และสัมผัสที่อ่อนละมุนจากร่างกาย ล้วนทำให้ผู้ชายลุ่มหลงรักหญิงได้ทั้งสิ้น


ความรู้สึกต้องการทางเพศ ถูกเร้าให้เกิดขึ้นได้จากสิ่งที่มากระทบประสาทของเรามากมายหลายอย่าง แม้แต่การเกิดพายุฟ้าลั่นครืนๆ ก็อาจก่อให้เกิดความปรารถนาขึ้นก่อนที่ฟ้าจะผ่าลงมา หรือก่อนที่จะเห็นฟ้าแลบเปรี้ยงๆ เพราะเวลาที่อากาศมืดมัวก่อนพายุฝนเราจะเกิดความรู้สึกกระวนกระวาย รู้สึกว่าอะไรอย่างหนึ่งจะต้องเกิดขึ้นต่อมา ฟ้ามืดมัวทำให้เรารู้สึกถึงความไม่แจ่มใสในอนาคต เช่นเดียวกับเวลาที่บ้านเมืองมีสงคราม ทุกคนจะมีชีวิตอยู่แบบที่คิดว่าพรุ่งนี้เราตาย วันนี้เราอยู่ ในใจเราจึงกระวนกระวายและเกิดความปรารถนาเร้าให้หาความสุข เสพสุขเสียวันนี้ นี่กระมังที่กวีทั้งหลายมักจะแต่งเรื่องเปรียบเทียบบทอัศจรรย์ในการร่วมรักว่าต้องมีเสียงฟ้าลั่นคำราม แล้วเกิดเสียงเสียดสีใบไม้ หรือลมแรงพัดจนหลังคาบ้านเปิดเปิง เรือนทั้งหลังปลิวหมุนคว้างกลางลม และที่สุดฝนก็หลั่งพรั่งพรูจากฟากฟ้า เพื่อให้นึกเปรียบเอาเองถึงรสสัมผัสจากมือชายที่ปลดผ้าผ่อนท่อนสไบให้ปลิวจากตัวนาง รสสวาททำให้ร่างกายสาวบิดเบือน จนไม่รู้ตัวว่าได้หมุนเวียนกลับหัวกลับท้ายยังไงบ้าง และที่สุดเมื่อการหลั่งน้ำรักจากชายผ่านไปแล้ว ลมก็สงบนิ่ง  การที่กวีทั้งหลายนึกเปรียบเทียบทำนองนี้อาจะเพราะได้เข้าใจพลังรักลึกซึ้ง หรือเพราะความปรารถนาในตัวกวีเองบันดาลไปก็อาจเป็นได้

นับว่าการสัมผัสมีอิทธิพลในการเร้าความรู้สึกได้มากกว่าอย่างอื่น เพราะเราจะใช้ส่วนใดในร่างกายเราไปสัมผัสกับสิ่งต่างๆ โดยเฉพาะกับร่างของบุคคลอื่นได้ทั้งนั้น การเร้าความรักและกามารมณ์ของคู่นอน จึงอาศัยการสัมผัสให้รู้สึกมากกว่าการดูรูป ฟังเสียง ดมกลิ่น  หรือการชิมรส การเร้าประสาทรับความรู้สึกของผิวหนัง จะให้ความรู้สึกพึงพอใจในทันที การสัมผัสแต่บางส่วนแต่บางเบา โดยเฉพาะหากสัมผัสบริเวณที่ไวต่อความรู้สึกของเพศตรงข้ามในที่ๆเขาหรือเธอชอบ ก็จะส่งความรู้สึกนั้นไปเร้าที่อวัยวะเพศทันที ผู้หญิงบางคนเพียงถูกลูบหลังเบาๆ ก็รู้สึกสบายที่อวัยวะเพศ ผู้ชายบางคนเพียงถูกไล้ที่ต้นคอแผ่วๆ หรือจูบปากเบาๆ อวัยวะเพศจะแข็งตัวทันที การสัมผัสอย่างตั้งใจที่บริเวณร่างกายของคนรักทันทีนั้น เท่ากับการร่วมรักกันไปครึ่งหนึ่งแล้ว เพราะการสัมผัสของร่างกายที่แนบชิดกัน หรือสัมผัสส่วนใดส่วนหนึ่ง แม้แต่ส่วนที่อยู่ห่างอวัยวะเพศ แต่ก็สามารถส่งความรู้สึกไปถึงได้


อย่างไรก็ดี แม้สัมผัสจะมีอิทธิพลบ้าง แต่ลางเนื้อชอบลางยา บางคนชอบให้เร้าความรู้สึกที่ยอดอก บางคนชอบลูบที่หน้าขา บางคนมีจุดอ่อนที่ถูกเม้มที่ใบหูเบาๆ บางคนชอบจูบต้นคอ หรือลูบไล้เส้นผมยาวสยายเล่น คู่รักหรือคู่นอนแต่ละคู่จึงต้องค่อยๆ สำรวจหาความพอใจของคู่ของตนจนกว่าจะพบเอง บางคู่กว่าจะเชียวชาญจนพบจุดที่คู่ของตนพอใจครบทุกจุดอาจต้องสำรวจกันไปจนมีลูก 10 คนก็ได้  พ้นจากเรื่องสัมผัสซึ่งมีอิทธิพลมากที่สุดแล้ว เราย้อนมาดูกันถึงเรื่องการมองเห็น ซึ่งทำให้เร้าอารมณ์รักเราในขั้นต้น เกือบทุกคนยอมรับว่าความประทับใจส่วนใหญ่ที่เรามีต่อคนรักจะเกิดขึ้นโดยการเห็นเขาถูกตา หรือเห็นแล้วพิจารณาว่าเขาเหมาะสมกับเราไหม ผู้หญิงที่รูปร่างดี ผิวสวย สะอาด และไว้ผมทรงสวยเก๋ ทำให้มองดูสวยสง่า เร้าให้ผู้ชายเกิดความปรารถนาในทันที จนอาจเกิดเป็นความรักแรกพบก็ได้ ผู้ชายรูปร่างดี หน้าตาแจ่มใสยิ้มอย่างจริงใจ ก็อาจทำให้ผู้หญิงใจเต้นแรงทันทีที่ได้เห็น และรอให้เขาออกปากขอนัดเพื่อสนิทกันต่อไป หรือบางคนอาจหาทางทอดสะพานให้ก่อนเลย

ผู้ชายบางคนเพียงแต่เห็นบางส่วนของผู้หญิงก็เกิดความต้องการได้ เช่นเห็นขาเรียวที่กำลังนั่งไขว่ห้าง หรือเห็นช่วงอกที่เปลือยเปล่าอยู่เหนือทรวงอกที่มีเสื้อผ้าปกปิด

เรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายก็เช่นกัน มีส่วนเร้าความรู้สึกได้มาก บรรดานักออกแบบเสื้อผ้าทั้งหลายรู้ดี จึงมักออกแบบให้เหมาะแก่จุดเด่นในร่างกายของผู้หญิงและผู้ชาย แบบเสื้อผ้าของผู้หญิงจะช่วยเน้นความงามของทรวงอกและสะโพกผายงอน เสื้อผู้ชายอวดความกว้างของไหล่ และแผ่นอกจะช่วยเน้นทรวงอกให้ผู้หญิงปรารถนาเข้าซบเพื่อหาผู้พิทักษ์ กางเกงของชายดูเหมือนรัดกุม แต่ที่แท้เน้นจุดชี้แนะให้วาดขนาดอวัยวะเพศของเขาได้ น่องเรียวๆ อวบๆ ในถุงเท้าไนล่อนบางๆ ยั่วอารมณ์ ได้มากกว่าน่องเปลือย ภรรยาที่สวมชุดนอนบางใสสีอ่อนหวานเร้าใจให้สามีดับไฟขึ้นเตียงมากกว่าภรรยาที่เปลือยกายนอนรออย่างจงใจ พูดถึงการเร้าความรักด้วยการใช้สายตาดูอย่างนี้ ผู้หญิงที่ไม่สวยและผู้ชายที่หน้าตาไม่ดีอาจนึกท้อใจว่าหมดโอกาสที่จะถูกรัก แต่ความจริงก็อย่างที่เราเห็นเราพบมาแล้ว  แม้ว่าคณะกรรมการการประกวดความงามของนางงามโลกหรือชายงามทั้งหลาย จะกำหนดความงามความสวยตามมาตรฐานและเลือกได้เพียงคราวละ 5 คน ว่าสวยที่สุดหรือสวยกว่าจำนวนพันๆ คนแต่ชีวิตจริงของเราย่อมมีส่วนประกอบอื่นๆ ให้เราต้องตามากกว่าความสวยหรือความหล่อ ยิ่งกว่านั้นผู้หญิงทุกๆ คนย่อมมีบางสิ่งบางอย่างที่สวยสำหรับผู้ชายบางคนเช่นเดียวกับผู้ชายที่หน้าตาขี้ริ้ว ผิวดำ แต่อาจมีเรือนร่างสูงสง่าบึกบึนจนผู้หญิงบางคนเห็นแล้วเกิดความปรารถนาทันทีก็ได้  ท่าทีในการเคลื่อนไหวที่เรามองเห็น ก็เป็นเครื่องเร้าให้เกิดความรักได้เช่นกัน บางคนติดใจกันเพียงท่าทีเขาหรือเธอจุดบุหรี่สูบ เห็นท่านั่ง หรือบางคนอาจเกิดความรักทันทีที่มองเห็นใบหน้าที่หลับตาพริ้มของหญิงสาวบนรถโดยสารไปต่างจังหวัด ผู้หญิงคนหนึ่งชอบมองมือที่มีนิ้วยาวเรียวของผู้ชาย เพราะเธอเคยรักมือแบบนั้นของคุณพ่อมาตั้งแต่เล็กๆ และรอที่จะแต่งงานกับผู้ชายที่มีมือเหมือนคุณพ่ออย่างนี้ก็มี


นอกจากการมอง การต้องตาที่บันดาลให้ต้องใจ เรื่องเสียงเป็นสิ่งสำคัญรองลงมา ผู้ชายคนหนึ่งติดใจพนักงานรับโทรศัพท์ถึงกับขอแต่งงาน โดยที่ยังไม่เจอหน้าเพราะน้ำเสียงของเธอ เขาว่าเซ็กซี่ฟังแล้วเกิดอารมณ์ต้องการทางเพศขึ้นมาทีไรทีนั้น ยิ่งได้ฟังถ้อยคำสำนวนอ่อนหวานโต้ตอบถูกใจ เขาก็เดาต่อไปถึงลักษณะรูปร่างและนิสัยของเธอ ว่าคงไปกับเขาได้ เสียงที่อ่อนหวานใสเพราะ หรือแหลมเล็กของผู้หญิงเป็นคลื่นเสียงที่เพศชายชอบพอๆ กับผู้หญิงสนใจในเสียงทุ้มนุ่มนวลพูดช้าของชาย ซึ่งธรรมชาติช่วยสร้างให้พอเหมาะกับแต่ละเพศ เสียงแผ่วๆ ที่กระซิบริมหูขณะร่วมรักกันมีอิทธิพลในการเร้าอารมณ์ให้ถึงจุดสุดยอดเร็วขึ้น และเสียงดนตรีหลากชนิดก็ช่วยให้เกิดอารมณ์เช่นกัน เพราะเหตุนี้ตามสถานหย่อนใจชั้นสูงข้างเคียงโต๊ะอาหารที่จัดไว้สวยงาม โรแมนติคด้วยแสงเทียนสลัว และอร่อยลิ้นเพราะอาหารเลิศรส จึงมีนักดนตรีมากรีดไวโอลินเพื่อช่วยบำเรออารมณ์รักให้หนุ่มสาวคู่รักแต่ละคู่ จะมีความประทับใจในเสียงเพลงและดนตรีที่แตกต่างกันออกไป  แต่ที่มีอิทธิพลมากเห็นจะเป็นเสียงเปียโนและเสียงไวโอลิน คงมีน้อยคู่ที่นิยมใช้เสียงกลองเร่งความรู้สึก