By OTTO

ลมไพรผูกรัก

บทประพันธ์  : อุธิยา  บทโทรทัศน์ : ปราณประมูล

กำกับการแสดง   : ตระกูล อรุณสวัสดิ์           

ผลิตโดย   : บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัดปภาพินธ์ (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์)

หรือ ปอนด์ เดินทางไปที่หน่วยจัดการต้นน้ำอุทยานแห่งชาติแม่วงศ์

เพื่อตามหา ปิยวัช (วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล)

หรือ ปิ๊ก น้องชายที่ทะเลาะกับเธอจนเตลิดหนีเข้าป่า

เพื่อตามหาอดีตคนรักในวัยเรียนที่เลิกรากันไม่ดีนักอย่าง

อิสระ (จรณ โสรัตน์)

หรือ อิสร์ ที่เป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้

สาเหตุเพราะปิ๊กมองอิสร์เป็นไอดอลไม่เคยเปลี่ยนแม้ปอนด์กับอิสร์จะเลิกรากันไปแล้ว แต่ปิ๊กก็ชอบไปคลุกอยู่ที่บ้านอิสร์ เล่นเกมส์และพูดคุยกับ

โอม (กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข) อาร์ม (ศุภชัย สุวรรณอ่อน)

พี่ชาย และน้องชายของอิสร์ รวมถึง เจน

(นิภาภรณ์ ฐิติธนการ)

แฟนสาวของโอม ทำให้ปอนด์ไม่ชอบใจเป็นสาเหตุให้พี่น้องทะเลาะกัน แต่ตอนนี้เรื่องที่สำคัญกว่าคือปิ๊กหายตัวไปไป ปอนด์มาขอให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตามหาตัวน้องชาย พนัส (ธนากร โปษยานนท์) หัวหน้าหน่วยจัดการต้นน้ำ มอบหมายให้อิสร์ช่วยค้นหา   อิสร์ไม่คาดคิดเขาจะได้พบกับหญิงสาวที่ยึดครองหัวใจเขามาอย่างยาวนานอีกครั้ง5 ก่อน เพียงเพราะเขาเลือกที่จะทำงานป่าไม้ แทนที่จะทำงานในเมืองอย่างที่ปอนด์ต้องการ แต่เหตุผลนี้ยังไม่สำคัญเท่ากับอิสร์ทำตัวสนิทสนมกับ เก๋

(หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์)

สาวสวยพนักงานร้านขายหนังสือของมหาวิทยาลัย ทำให้ปอนด์ตัดสินใจบอกเลิกอิสร์ สร้างบาดแผลที่เจ็บลึกขึ้นในใจของเขาตลอดมา อิสร์ยื่นข้อเสนอว่าถ้าเขาหาปิ๊กเจอ ปอนด์จะต้องแต่งงานกับเขา ปอนด์ไม่มีทางเลือกจึงจำใจตอบตกลง   อิสร์นำทีมพา

ดร

.ชาติ (สรวิชญ์ สุบุญ)

นักวิชาการกรมป่าไม้เพื่อนร่วมตายของเขา รวมถึง พี่เจิม

(โชคชัย เจริญสุข)

, คณา (กีรติ ศิวะเกื้อ),

ลุงบรรจง (ดลกมล ศรัทธาทิพย์),

น้าออด (ธวัชชัย คชาอนันท์)

,

พัฒน์ (ณภัทร ชุ่มจิตศรี)

และ บุ้ง

(ณัฐพล วิริยะชัย)

ทีมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กันมานานเข้าป่าตามหาปิ๊กทันทีในเช้าวันรุ่งขึ้น ระหว่างทางพวกเขาพบ ร่องรอยการตัดไม้ทำลายป่า ที่คาดว่าจะเป็นฝีมือคนของ ทัศน์

(ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง)

ลูกน้องคนสนิทของ ไกรสร

(เกียรติกมล   ล่าทา)

นักการเมืองท้องถิ่นผู้อยู่เบื้องหลังการตัดไม้ทำลายป่า ไม่นานอิสร์ก็ค้นหาปิ๊กเจอและทวงสัญญาว่าปอนด์จะต้องแต่งงานกับเขาให้เร็วที่สุด เมื่อ กรรชิต (รณเดช   วงศาโรจน์) นักธนาคาร แฟนคนปัจจุบันของปอนด์ที่ระหองระแหงกันอยู่รู้เข้า ก็พยายามขัดขวางแต่ไม่สำเร็จ ในวันแต่งงานมีเพื่อนและคนในครอบครัวมาร่วมงานอย่างพร้อมหน้า รวมทั้ง ครูจันทรา (สินจัย เปล่งพานิช) ครูที่ดูแลอิสร์มาตั้งแต่เด็ก แต่หลังการแต่งงานชีวิตคู่ดูจะไม่ราบรื่นนัก เพราะนอกจากอิสร์จะต้องคอยหลบเลี่ยงสาวๆ โดยเฉพาะ เก๋ กับ ปุ้ม (นลินธารา โฮเลอร์) ลูกสาวของลุงบรรจงที่มาติดพัน เพื่อป้องกันไม่ให้ปอนด์เข้าใจผิด อิสร์ยังต้องทำหน้าที่จับคนตัดไม้ทำลายป่าจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดเรื่องราวความรักของอิสร์กับปอนด์จะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ใน "ลมไพรผูกรัก" ซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 (เริ่ม 30 มิถุนายนนี้)