Hair Magazine

50 ปีมิตร ถือธงนำฉายหนังไทยเก่าๆ

Mar 2, 2020
50 ปีมิตร ถือธงนำฉายหนังไทยเก่าๆ โดย มนัส กิ่งจันทร์            ผมอยู่กับหนังไทยเก่าๆ ฉายหนังไทยเก่าๆ มาหลายปี ถ้าวันนี้ ถามว่า เวลาที่จัดกิจกรรมฉายหนังไทยเก่าๆ นั้น หนังของพระเอกคนไหนที่ผู้คนพร้อมจะห...
เพิ่มเติม

สมิงป่าสัก

Mar 2, 2020
สมิงป่าสัก ปี 2493 ฉายปีนี้ จะขายอะไร โดย มนัส กิ่งจันทร์            สมิงป่าสัก เป็นหนังเก่าอีกเรื่องหนึ่งที่จะฉายในวาระ 50 ปี มิตร ชัยบัญชา          ...
เพิ่มเติม

อีเสือ.. ดูหนังกับดารา

Jan 31, 2020
อีเสือ.. ดูหนังกับดารา โดย มนัส กิ่งจันทร์                "ดูหนังกับดารา" เป็นกิจกรรมของหอภาพยนตร์ฯ ที่เชิญชวนดาราอาวุโสให้ย้อนอดีตกลับมาดูหนังที่ตนเองแสดงอีกครั้งในโรงภาพยนตร์ จะเ...
เพิ่มเติม

100 ปี คำรณบนแผ่นฟิล์ม

Jan 30, 2020
100 ปี คำรณบนแผ่นฟิล์ม โดย มนัส กิ่งจันทร์                วันที่ 7 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ก็เป็นวันครบ 100 ปีชาตกาลครูคำรณ สัมบุณณานนท์ ครูคำรณเป็นนักร้องลูกทุ่งต้นแบบที่มีเอกลักษณ์...
เพิ่มเติม

7 ซุปเปอร์เปี๊ยก

Jan 3, 2020
7 ซุปเปอร์เปี๊ยก โดย มนัส กิ่งจันทร์                เมื่อ 40-50 ปีที่แล้ว วันที่เด็กๆ อย่างผมรอคอย ก็คือ วันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม ที่รอก็เพราะว่า ...
เพิ่มเติม

กากี หนังไทยในอดีต

Jan 3, 2020
กากี โดย มนัส กิ่งจันทร์                กากี ชื่อนี้หลายคนคงจะคุ้นเคยดีเพราะเป็นชื่อที่ใช้เรียกผู้หญิงที่ประพฤติตนผิดทำนองคลองธรรมในเชิงชู้สาว กากีนั้นเป็นเรื่องเล่าในวรรณคดีและถูก...
เพิ่มเติม

ด้วยรักคือรัก

Oct 28, 2019
ด้วยรักคือรัก โดย มนัส กิ่งจันทร์ คำว่า "รัก" คำเดียว ก็สามารถสร้างเรื่องยุ่งๆ ให้ได้เหมือนกันนะครับ เพราะพอคิดว่า เรา "รัก" แล้ว ก็อาจจะทำให้เราลืมบางสิ่งบางอย่างไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ ในห้วงเวลาแห่งรักนั้น เรามัวแต่คิดว่า ก็รักนี่นา.. ก็เลยเกิดเรื่อ...
เพิ่มเติม

อินทรีแดง

Oct 28, 2019
อินทรีแดง โดย มนัส กิ่งจันทร์                ในปี 2500 นิยาย อินทรีแดง ของ เศก ดุสิต ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักอ่านซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ มิตร ชัยบัญชา ว่ากันว่า มิตรชอบนิยายอินทรี...
เพิ่มเติม

วิมานไฟ วิมานทลาย

Oct 3, 2019
วิมานไฟ ถูกสร้างเป็นหนังอยู่ 2 ครั้ง ครั้งแรกเป็นรุ่นมิตร ชัยบัญชา แสดง ส่วนครั้งที่ 2 เป็นรุ่นสรพงศ์ ชาตรี ผมทันดูรุ่นสรพงศ์ ชาตรี แสดงขณะที่กำลังเรียนชั้นมัธยมปลายอยู่ที่สุรินทร์ ตอนนั้นยังเป็นเด็ก ดูแล้วก็ชอบ ต่อมาเมื่อรู้ว่าเคย มีหนังรุ่นมิตร ชัยบัญชา...
เพิ่มเติม

รำลึก 49 ปี มิตร ชัยบัญชา

Oct 3, 2019
49 ปี มิตร ชัยบัญชา โดย มนัส กิ่งจันทร์                มาถึงปีนี้ มิตร ชัยบัญชา พระเอกที่แสดงหนัง 16 มม.พากย์สดๆ ไว้มากที่สุดในประเทศไทยก็เสียชีวิตมาได้ 49 ปีแล้ว มิตร ชัยบัญชา เกิ...
เพิ่มเติม

คนฉายหนังขายยา

Aug 28, 2019
คนฉายหนังขายยา โดย มนัส กิ่งจันทร์                จริงนะครับ ที่บอกว่า ภาพหนึ่งภาพ แทนคำพูดได้เป็นร้อยคำเพราะครั้งแรกที่ผมเห็นภาพถ่ายรถหนังขายยาเหล่านี้ บอกตามตรงเลยว่า ผมดีใจมากๆ ...
เพิ่มเติม

ไอ้แก่น

Aug 28, 2019
ไอ้แก่น หนังขึ้นหิ้งของ เฉลิม ศรีเดช โดย มนัส กิ่งจันทร์ไอ้แก่น เป็นบทประพันธ์ของ อรชร นำแสดงโดย รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง-ลือชัย นฤนาท-สมควร กระจ่างศาสตร์-เรวดี ศิริวิไล-ล้อต๊อกน้อย-วิน วิษณุรักษ์-ประมินทร์ จารุจารีต-สมพล กงสุวรรณ สร้างโดย กมลศิลป์ภาพยนตร์ โด...
เพิ่มเติม