Hair Magazine

7 ซุปเปอร์เปี๊ยก

Jan 3, 2020
7 ซุปเปอร์เปี๊ยก โดย มนัส กิ่งจันทร์                เมื่อ 40-50 ปีที่แล้ว วันที่เด็กๆ อย่างผมรอคอย ก็คือ วันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม ที่รอก็เพราะว่า ...
เพิ่มเติม

กากี หนังไทยในอดีต

Jan 3, 2020
กากี โดย มนัส กิ่งจันทร์                กากี ชื่อนี้หลายคนคงจะคุ้นเคยดีเพราะเป็นชื่อที่ใช้เรียกผู้หญิงที่ประพฤติตนผิดทำนองคลองธรรมในเชิงชู้สาว กากีนั้นเป็นเรื่องเล่าในวรรณคดีและถูก...
เพิ่มเติม

ด้วยรักคือรัก

Oct 28, 2019
ด้วยรักคือรัก โดย มนัส กิ่งจันทร์ คำว่า "รัก" คำเดียว ก็สามารถสร้างเรื่องยุ่งๆ ให้ได้เหมือนกันนะครับ เพราะพอคิดว่า เรา "รัก" แล้ว ก็อาจจะทำให้เราลืมบางสิ่งบางอย่างไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ ในห้วงเวลาแห่งรักนั้น เรามัวแต่คิดว่า ก็รักนี่นา.. ก็เลยเกิดเรื่อ...
เพิ่มเติม

อินทรีแดง

Oct 28, 2019
อินทรีแดง โดย มนัส กิ่งจันทร์                ในปี 2500 นิยาย อินทรีแดง ของ เศก ดุสิต ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักอ่านซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ มิตร ชัยบัญชา ว่ากันว่า มิตรชอบนิยายอินทรี...
เพิ่มเติม

วิมานไฟ วิมานทลาย

Oct 3, 2019
วิมานไฟ ถูกสร้างเป็นหนังอยู่ 2 ครั้ง ครั้งแรกเป็นรุ่นมิตร ชัยบัญชา แสดง ส่วนครั้งที่ 2 เป็นรุ่นสรพงศ์ ชาตรี ผมทันดูรุ่นสรพงศ์ ชาตรี แสดงขณะที่กำลังเรียนชั้นมัธยมปลายอยู่ที่สุรินทร์ ตอนนั้นยังเป็นเด็ก ดูแล้วก็ชอบ ต่อมาเมื่อรู้ว่าเคย มีหนังรุ่นมิตร ชัยบัญชา...
เพิ่มเติม

รำลึก 49 ปี มิตร ชัยบัญชา

Oct 3, 2019
49 ปี มิตร ชัยบัญชา โดย มนัส กิ่งจันทร์                มาถึงปีนี้ มิตร ชัยบัญชา พระเอกที่แสดงหนัง 16 มม.พากย์สดๆ ไว้มากที่สุดในประเทศไทยก็เสียชีวิตมาได้ 49 ปีแล้ว มิตร ชัยบัญชา เกิ...
เพิ่มเติม

คนฉายหนังขายยา

Aug 28, 2019
คนฉายหนังขายยา โดย มนัส กิ่งจันทร์                จริงนะครับ ที่บอกว่า ภาพหนึ่งภาพ แทนคำพูดได้เป็นร้อยคำเพราะครั้งแรกที่ผมเห็นภาพถ่ายรถหนังขายยาเหล่านี้ บอกตามตรงเลยว่า ผมดีใจมากๆ ...
เพิ่มเติม

ไอ้แก่น

Aug 28, 2019
ไอ้แก่น หนังขึ้นหิ้งของ เฉลิม ศรีเดช โดย มนัส กิ่งจันทร์ไอ้แก่น เป็นบทประพันธ์ของ อรชร นำแสดงโดย รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง-ลือชัย นฤนาท-สมควร กระจ่างศาสตร์-เรวดี ศิริวิไล-ล้อต๊อกน้อย-วิน วิษณุรักษ์-ประมินทร์ จารุจารีต-สมพล กงสุวรรณ สร้างโดย กมลศิลป์ภาพยนตร์ โด...
เพิ่มเติม

มนต์รักป่าซาง

Jul 30, 2019
มนต์รักป่าซาง โดย มนัส กิ่งจันทร์                มาถึงวันนี้แล้ว คิดๆ ไปก็ได้แต่เสียดาย.. เสียดายที่เมื่อ 16 ปีที่แล้วไม่ได้นำกากฟิล์มที่ยังเหลือของ มนต์รักป่าซาง กลับมาก่อน สมัยนั...
เพิ่มเติม

รำลึกมิตร ไม่ต้องรอถึงเดือนตุลา

Jul 30, 2019
รำลึกมิตร ไม่ต้องรอถึงเดือนตุลา โดย มนัส กิ่งจันทร์                 วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 นี้ก็จะมีงานรำลึกมิตร ไม่ต้องรอถึงเดือนตุลา เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ตามปกตินั้นงานรำล...
เพิ่มเติม

สิงห์รถบรรทุก

Jun 29, 2019
สิงห์รถบรรทุก โดย มนัส กิ่งจันทร์ในยุคที่หนังบู๊ๆ กำลังได้รับความนิยมนั้น สิงห์รถบรรทุก ปี 2520 ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่โด่งดังมากๆ จุดขายของหนังอยู่ตรงที่การนำรถบรรทุกสิบล้อเกือบร้อยๆ คันมาเข้าฉากสุดท้ายของเรื่องสิงห์รถบรรทุก นำแสดงโดย สมบัติ-มยุรา-นิรุตต...
เพิ่มเติม

มนต์รักดอกคำใต้

Jun 29, 2019
มนต์รักดอกคำใต้  โดย มนัส กิ่งจันทร์หนังไทยกับเพลง มีความสัมพันธ์กันมานาน แม้จะไม่ใช่หนังเพลง แต่ก็ยังมีเพลงอยู่ในหนังเสมอ อย่างน้อย ๆ ก็เพลงไตเติ้ลเรื่อง ส่วน มนต์รักดอกคำใต้ นี้ต้องเรียกว่า เป็นการนำเพลงดังมาสร้างเป็นหนัง    &nb...
เพิ่มเติม